การที่คนสองคนจะเลิกกันมันมีปัจจัยหลายอย่างเข้ามาเกี่ยวข้องไม่ใช่แค่เรื่องของความรัก แต่มันยังรวมถึงพฤติกรรมต่างๆที่แสดงออกต่อกันไม่ว่าจะผู้ชายหรือกับผู้หญิง หลายคนไม่รู้ตัวเลยว่า คุณนั้นได้เผลอทำมันลงไปหรือเปล่าคุณอาจจะทำไปโดยไม่ตั้งใจหรือตั้งใจก็ตามแต่สุดท้ายแล้วถ้าผู้ชายเขาบอกว่าไม่ชอบก็คือไม่ชอบนั่นเอง ก่อนที่จะสายเกินไปเราอยากให้คุณลองสำรวจตัวเองสักนิดนึงว่าสิ่งเหล่านี้คุณเคยทำให้เขาไม่พอใจหรือคุณเคยทำพฤติกรรมอะไรที่ทำให้เขาอยากจะกลับไปดูหนังxญี่ปุ่นแทนที่จะมีคุณเป็นแฟนหรือเปล่า
1. มีปัญหาแล้วไม่ยอมพูดคุย หลายครั้งที่ผู้หญิงบางคนมักจะไม่พูดคุยเวลาที่งอนหรือไม่พอใจ โดยเข้าใจว่าผู้ชายจะต้องเป็นฝ่ายมาง้อเพราะตนเองนั้นรู้สึกไม่พอใจ สิ่งแรกที่ผู้หญิงเลือกที่จะทำเลยนั่นก็คือการเงียบเมื่อผู้ชายถามก็เลือกที่จะส่ายหน้าหรือไม่ก็เลือกที่จะตอบเบา ๆ ว่าไม่เป็นไรแต่การแสดงออกแบบนี้ก็คือต้องการให้ผู้ชายง้อเพราะคุณไม่โอเคนั่นเอง หลายครั้งที่ผู้ชายก็ไม่สามารถ สังเกตได้ว่าคุณเป็นอะไร เพราะคุณไม่ยอมพูดหรืออธิบายในสิ่งที่คุณกำลังโกรธอยู่ ที่สำคัญคือผู้หญิงบางคนงอนที่ผู้ชายแอบดูหนังxญี่ปุ่นแต่ผู้ชายนั้นอาจจะคิดว่าการดูหนังxญี่ปุ่นเป็นเรื่องปกติเห็นมั้ยว่าแค่นี้ก็มองต่างกันแล้ว ถ้าคุณยังอยากจะมีคนรักของคุณเป็นแฟน และไม่อยากให้เขาต้องกลับไปดูหนังxญี่ปุ่นคุณก็ต้องปรับเปลี่ยนนิสัยและเริ่มที่จะพูดคุยเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น
2. ตนเองเป็นใหญ่ เชื่อได้เลยว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ มักจะยึดถือในเรื่องของความถูกต้องและมักจะคิดว่าตัวเองเป็นฝ่ายที่ถูกอยู่เสมอ หลายครั้งผู้ชายเองก็ต้องตามง้อทั้งทั้งที่ไม่ใช่ความผิดของตัวเอง ซึ่งคุณก็คงจะรู้ตัวเองดีว่าสิ่งที่คุณคิดนี้มันผิดมาก ๆ เลยนะ ถ้าเกิดว่าคุณยังเป็นแบบนี้อยู่ไม่รู้จักที่จะยอมรับความจริงไม่รู้จักขอโทษเอะอะอะไรเขาก็ผิดเสมอส่วนคุณก็คือคนที่ถูกอยู่คนเดียว การที่คิดตัวเองเป็นศูนย์กลางแบบนี้ระวังสักวันจะได้อยู่กับตัวเองคนเดียว แฟนของคุณเกิดความเบื่อ
3. พูดแต่สิ่งที่ไม่ดี เชื่อไหมว่าผู้ชายหลายคนต้องทนฟังแฟนด่าหรือทนฟังผู้หญิงพูดในสิ่งที่ไม่ดีกับตัวเองเพราะรักผู้หญิงคนนั้นและอยากจะให้เธอรู้สึกมีความสุข สุดท้ายแล้วเขาก็ทนไม่ไหวเพราะคำพูดที่มันไม่ดีจะบั่นทอนจิตใจทำให้เกิดความรู้สึกแย่และในที่สุดเขาก็เลือกที่จะเดินจากไปซะเอง ดังนั้นก่อนที่จะโดนทิ้งก็ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการพูด และเลือกที่จะพูดแต่สิ่งดีๆรวมถึงพูดให้กำลังใจแฟนบ่อยๆด้วย